Sinh viên kế toán nên học thêm gì cho dễ xin việc

Sinh viên kế toán nên học thêm gì cho dễ xin việc là một tâm sự của một bạn sinh viên đang theo học năm 3 tại trường học viên tài chính chuyên ngành kế toán

Câu hỏi – Em hiện là sinh viên nghành tiếng Anh Tài chính-Kế toán. Ngoài kiến thức chuyên nghành được học ở trường thì em phải học thêm những cái gì để ra trường dùng trong công việc.

Kế toán Hà Nội xin được trả lời câu hỏi trên

Chào bạn,

Tài chính – Kế toán là ngành rất phát triển trong những xu thế ngày nay. Nếu tốt nghiệp ngành Tài chính – Kế toán và có lợi thế về tiếng Anh bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc trong các công ty tài chính, doanh nghiệp, ngân hàng… nước ngoài. Như vậy, cơ hội thăng tiến và phát triển nghề nghiệp của bạn cũng sẽ thuận lợi hơn. Đối với chuyên ngành này, bạn có thể đảm đương các vị trí sau:

Kế toán doanh nghiệp
Kế toán quản trị
Quản lý danh mục đầu tư
Chuyên viên môi giới chứng khoán;
Chuyên viên phân tích và tư vấn đầu tư;
Chuyên viên khai thác bảo hiểm;
Chuyên viên phân tích rủi ro;
Chuyên viên định giá tài sản;
Chuyên viên quản trị tài chính;
Chuyên viên nguồn vốn;
Chuyên viên tư vấn tài chính doanh nghiệp.

Những công việc trong ngành tài chính – kế toán rất đa dạng. Do vậy, ngay từ bây giờ bạn phải xác định cho mình một mục tiêu nghề nghiệp cụ thể, trong một thời hạn cụ thể. Có như vậy bạn mới có thể tìm cho mình một hướng đi phù hợp và tập trung vào mục tiêu đó.

Ngành tài chính – kế toán yêu cầu bạn phải có một vốn kiến thức chuyên môn vững chắc Do vậy, bạn cần cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng sau:

1. Kiến thức chuyên môn: Ngoài việc học các môn chuyên ngành tại trường, bạn nên tham dự những khóa học kế toán thực hành thực tế ngắn hạn phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

2. Khả năng ngoại ngữ: Bạn có thể mạnh về ngoại ngữ. Đây là điều rất thuận lợi cho sự nghiệp sau này của bạn. Bởi vì trong xu thế phát triển của nền kinh tế hội nhập như hiện nay, ngành tài chính – kế toán cũng như tất cả những ngành khác đều đòi hỏi người nhân viên phải biết ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh để có thể đọc hiểu các tài liệu chuyên ngành, nâng cao khả năng chuyên môn.

3. Kiến thức tin học: Bạn cần am hiểu những phần mềm tin học chuyên ngành để công việc được thuận lợi hơn. Bạn có thể theo học các phần mềm chuyên ngành tài chính – kế toán tại các trung tâm tin học để bổ sung kiến thức cho mình.

Bên cạnh kiến thức, tài chính – kế toán là một ngành rất đề cao phẩm chất đạo đức của người nhân viên. Dưới đây là những phẩm chất quan trọng hàng đầu đối với một nhân viên tài chính – kế toán:

Trung thực
Khách quan
Chính xác
Chăm chỉ, cẩn thận
Năng động, sáng tạo
Khả năng quan sát, phân tích, tổng hợp
Có tính độc lập cao trong công việc đồng thời phải có tinh thần tập thể
Khả năng diễn đạt tốt
Chịu được áp lực công việc cao
Có niềm yêu thích đối với những con số

Chúc bạn sớm tìm ra hướng đi phù hợp và luôn thành công!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: